Font Size

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

Philipin đưa vào sản xuất giống lúa chịu lũ mới

Philipin đưa vào sản xuất giống lúa chịu lũ mới 

Nông dân ở Manila và đảo Luzon- khu vực trồng lúa chính của Philipin, những nơi thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt đã có thể yên tâm về mùa màng của họ khi giống lúa Submario được đưa vào gieo cấy đại trà tại đây.

Lúa Submarino- loại giống có thể tồn tại được trong vòng 2 tuần lễ bị ngập nước nước sâu.  Lúa nước là loại cây trồng đặc bởi vì chỉ có nó mới có thể phát triển tốt trong điều kiện ngập nước nơi mà những cây trồng khác không thể phát triển được, tuy nhiên thông thường nếu bị ngập nước hoàn toàn thì lúa sẽ chết và nông dân sẽ mất mùa.

Để khắc phục tình trạng đó, Lúa Submarino đã được phát triển bởi Viện nghiên cứu lúa quốc tế IRRI, giống lúa mới này có thể sống được trong lũ nếu lũ đến trước khi lúa trỗ bông. Giống lúa Submarino mới nhất được công bố ở Philipin năm 2009 và mới đây đã được gieo cấy đại trà, chương trình này được Bộ Nông nghiệp Philipin (DA) và Viện Nghiên cứu lúa Philipin (PHilRice) triển khai để giúp những nông dân trong thời gian xảy ra lũ lụt và bão nhiệt đới. Bộ trưởng nông nghiệp Philipin  Proceso Alcala cho biết, IRRI là một trong những đối tác đã nghiên cứu và xúc tiến sự nhân giống lúa Submarino, loại lúa có thể phục hồi sau khi bị ngập hoàn toàn trong vòng 14 ngày. Kể từ khi được công bố, lúa Submarino đã được phổ biến rộng rãi và được nông dân Philipin chấp nhận và đánh giá cao.

 

Văn hóa giáo dục

Nghị lực vào đời

Dạy Và Học

Dạy và Học
Dạy Và Học

Cây Lúa

Cây Lúa Hôm Nay

Cuộc Sống

Tình Yêu Cuộc Sống

Danh Nhân

Danh Nhân Việt Nam