Font Size

Profile

Layout

Direction

Menu Style

Cpanel

Tình Yêu Cuộc Sống

Chào ngày mới 10 tháng 2

HoangHoaTham
CNM365. Chào ngày mới 10 tháng 2. Wikipedia Ngày này năm xưa. Năm 1930Việt Nam Quốc dân Đảng phát động cuộc Khởi nghĩa Yên Bái tại Bắc Kỳ nhằm chống lại sự đô hộ của Thực dân Pháp. Năm 1837 – Tác gia người Nga Pushkin qua đời do thương tích sau một trận đấu súng vì danh dự. Năm 1913Hoàng Hoa Thám,  thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa Yên Thế bị thực dân Pháp sát hại (ông sinh năm 1858) xem tiếp ...

Chào ngày mới 09 tháng 2

乾隆皇帝老年肖像.jpg

CNM365. Chào ngày mới 09 tháng 2
. Wikipedia Ngày này năm xưa. Năm 1799Càn Long Đế chính thức thoái vị, nhường lại ngôi hoàng đế triều Thanh cho con là Ngung Diễm, tức Gia Khánh Đế, tức ngày Mậu Thân (1) tháng 1 năm Bính Thìn. Năm 1907 – ngày sinh của Trường Chinh, tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (mất năm 1988). Năm 1969 – Chuyến bay thử đầu tiên của Boeing 747 được diễn ra (xem tiếp...)

Chào ngày mới 08 tháng 2

Faculteit der Sociale Wetenschappen Leiden.jpg

CNM365. Chào ngày mới 08 tháng 2. Wikipedia Ngày này năm xưa. Năm 1575Đại học Leiden được thành lập với khẩu hiệu Pháo đài tự do, là trường đại học cổ xưa nhất của Hà Lan. Năm 1762 – ngày sinh của  Gia Long, Hoàng đế đầu tiên của nhà Nguyễn (mất năm 1820) xem tiếp...

 

Chào ngày mới 07 tháng 2

alt
CNM365. Chào ngày mới 07 tháng 2. Wikipedia Ngày này năm xưa. Năm 1418Khởi nghĩa Lam Sơn chính thức phát động với mục đích lật đổ nền thống trị của triều Minh tại Giao Chỉ, tái lập nước Đại Việt, tức ngày 2 tháng 1 năm Mậu Tuất. Năm 1914 – Phim Kid Auto Races at Venice được phát hành, nhân vật “Charlot” của diễn viên hài kịch Charlie Chaplin xuất hiện lần đầu tiên. Năm 1992Hiệp ước Maastricht được ký kết tại Hà Lan, hình thành nên Liên minh châu Âu. (xem tiếp)

7 tháng 2

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Ngày 7 tháng 2 là ngày thứ 38 trong lịch Gregory. Còn 327 ngày trong năm (328 ngày trong năm nhuận).

« Tháng 2 năm 2015 »
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
Chỉ có ngày 29 tháng 2 vào năm nhuận.

Mục lục

Sự kiện

Sinh

Mất

Những ngày lễ và kỷ niệm

Tháng 1 | Tháng 2 | Tháng 3 | Tháng 4 | Tháng 5 | Tháng 6 | Tháng 7 | Tháng 8 | Tháng 9 | Tháng 10 | Tháng 11 | Tháng 12

Tham khảo

Thể loại:

Video yêu thích
http://www.youtube.com/user/hoangkimvietnam

Trở về trang chính 
hoangkim vietnam, hoangkim, hoangkimvietnam, Hoàng Kim, Ngọc Phương Namfoodcrops.vnKim LinkedIn, KimTwitter, KimFaceBook

 

Lạc điệu. Lưu Dung

FOODCROPS. Hãy sống tỉnh thức, để an hưởng cái êm dịu của thiên nhiên, cái đậm đà của tình ái, cái thi vị của thơ ca, cái hài hòa của cuộc sống. Thiếu sót của người này là ưu điểm của người khác. Chỉ có một tâm hồn đẹp và trong sáng ta mới có thể nhận ra được điểm ưu trong lỗi khuyết mỗi người. Hãy tự tin mình vì luôn có người tin bạn.

                                                               

Lạc điệu
Lưu Dung

Dàn hợp xướng hàng đầu trong buổi nhạc công diễn hằng năm, các nhà soạn nhạc, nhạc công, nhà phê bình âm nhạc danh tiếng…đều ở đó thưởng thức.

Người nghe chìm đắm trong âm thanh tuyệt diệu, như ngây ngất, mờ ảo với những lời ca trầm bổng. Đột nhiên, một giọng ca nữ cao vang lên, đó là độc xướng nhưng không phải phát ra từ vị trí độc xướng. Nhạc trưởng ngẩng phắt, đánh sai mất một nhịp. Sự cố diễn ra trong chỉ vài giây nhưng tất cả đầu biết có người hát lạc, không hiểu là ai. Đó là nỗi xấu hổ của dàn hợp xướng hàng đầu.

Trong tiếng vỗ tay như sấm cùng lễ tặng hoa bế mạc, nhạc trưởng hướng cặp mắt giận dữ về phía hậu đài, bước vào giữa đám đông đang xôn xao hỏi:”Ai hát lạc?”.

“Là cháu”. Một cô gái mới gia nhập nực nở. May mắn thay, một vị khách qúy tiến vào hậu đài, nhạc trưởng vội tiếp. Người khác hỏi: “Tôi muốn gặp cô bé hát lạc”. Nhạc trưởng ngẩn người. Khách tiếp: “Đã lâu tôi không được nghe giọng ca nào mượt, giọng cao vút như vậy, nếu được bồi dưỡng tất sẽ thành tài”.

Cô gái hát lạc bị cả đoàn trách bổng thành học trò của một nghệ sĩ nổi tiếng. Sau đó tiếng tăm nổi như cồn.

Soure: Tài liệu sưu tầm

FOOD CROPS. HỌC MỖI NGÀY

 

Bán cho con một giờ của bố

FOODCROPS. Người lớn, nhất là các bậc làm cha mẹ, đôi khi cứ nghĩ đơn giản là sinh con ra, cho con ăn uống no đủ, học hành tử tế là đã làm tròn bổn phận rồi. Tuy nhiên, họ quên đi rằng, trẻ cũng có nhu cầu được quan tâm, nếu không được như thế, các em sẽ cảm thấy bơ vơ, lạc lõng ngay trong chính ngôi nhà của mình. Dưới đây là mẩu chuyện đáng để các bậc làm cha mẹ suy ngẫm.Người đàn ông đi làm về muộn, mệt mỏi và bực bội. Đứa con trai 5 tuổi chờ ông ta ở cửa.

alt

- Bố ơi, con có thể hỏi bố một câu được không?

- Được chứ, gì vậy? Người đàn ông đáp.

- Bố, một giờ làm việc bố kiếm được bao nhiêu tiền?

- Đó không phải là chuyện của con, tại sao con lại hỏi bố như vậy? - Người đàn ông giận dữ nói.

- Con chỉ muốn biết một giờ bố kiếm được bao nhiêu tiền thôi mà, nói cho con nghe đi, bố. - Thằng bé nài nỉ.

- Nếu con cần phải biết thì bố nói đây, 20 đôla một giờ.

- Vậy hả bố, thằng bé cúi mặt đáp. Con có thể vay bố 10 đôla được không? - Nó hỏi.

Ông bố nổi giận - Nếu con vay tiền bố chỉ để mua đồ chơi vớ vẩn hay mấy cái thứ vô bổ gì đó thì hãy đi ngay về phòng, lên giường nằm và suy nghĩ xem tại sao con lại có thể ích kỷ như vậy. Bố phải làm việc vất vả suốt cả ngày rồi, bố không có thời gian cho những trò trẻ con như thế này đâu.

Thằng bé lặng lẽ đi về phòng, đóng cửa lại.

Người đàn ông ngồi xuống và càng tức giận hơn khi nghĩ đến những điều đứa con trai hỏi. Tại sao nó lại dám hỏi mình những câu hỏi như vậy chỉ để xin tiền thôi nhỉ? Khoảng một giờ sau, khi đã bình tĩnh lại, ông nghĩ có lẽ mình hơi nghiêm khắc với con. Có thể nó thật sự thiếu 10 đôla để mua thứ gì đó và thực ra nó đâu có thường hay xin tiền mình.

Người đàn ông đi về phía cửa phòng thằng bé và mở cửa.

- Con đã ngủ chưa, con trai? - Ông hỏi.

- Chưa bố ạ, con vẫn còn thức.

- Bố nghĩ có lẽ lúc nãy bố quá nghiêm khắc với con. Hôm nay bố phải làm thêm giờ và bố đã trút sự bực bội lên con. Đây, bố cho con 10 đôla. - Người đàn ông nói.

Thằng bé ngồi bật dậy, mỉm cười và reo lên: “Ô, cảm ơn bố!”. Rồi nó luồn tay xuống dưới gối lôi ra mấy tờ giấy bạc nhàu nát. Nhìn thấy tiền của thằng bé, người đàn ông lại bắt đầu nổi giận. Thằng bé chậm rãi đếm từng tờ bạc một rồi ngước nhìn bố nó.

- Tại sao con đã có tiền rồi mà còn xin bố nữa? - Ông bố gầm lên.

- Bởi vì con còn thiếu, nhưng bây giờ thì đủ rồi ạ. Bố, bây giờ con có 20 đôla, con có thể mua một giờ của bố không? Ngày mai bố hãy về nhà sớm, con xin bố, con muốn được ăn tối cùng với bố. - Thằng bé đáp.

Nguồn: Tạp chí Hồn Việt

Văn hóa giáo dục

Nghị lực vào đời

Dạy Và Học

Dạy và Học
Dạy Và Học

Cây Lúa

Cây Lúa Hôm Nay

Cuộc Sống

Tình Yêu Cuộc Sống

Danh Nhân

Danh Nhân Việt Nam